BÁNH TRUNG THU HÀN QUỐC MUA Ở ĐÂU

Trung thu (Chuseok – 추석) là 1 trong những trong hai ngày Tết truyền thống lâu đời lớn số 1 làm việc xđọng slàm việc Klặng bỏ ra. Mặc mặc dù cũng diễn ra vào rằm tháng tám âm kế hoạch từng năm nhưng lại lễ Chuseok ở nước nhà Nước Hàn lại có phần lớn phong tục tập quán không giống. điều đặc biệt là về các cái bánh trung thu rất dị, thường xuyên được Gọi là Songpyeon (송편).

Bạn đang xem: Bánh trung thu hàn quốc mua ở đâu

*

Thời gian diễn ra lễ Chuseok là khi phần lớn trận mưa cùng hầu như dịp rét nóng bức thất thường cuối ngày hè hoàn thành. khi ấy cả khu đất ttách Nước Hàn bắt đầu thay đổi rất đẹp nữ tính trong nắng và nóng thu. Mọi tín đồ ai ai cũng náo nức, rộn rã để chuẩn bị mang lại vụ mùa thu hoạch mới. 


NỘI DUNG CHÍNH


Công thức có tác dụng bánh Trung Thu Hàn Quốc – SongpyeonMột số lưu lại ý

Tổng quan liêu về bánh Trung thu Nước Hàn – Songpyeon

Trăng tròn là biểu tượng cho việc tròn đầy viên mãn của người toàn quốc và Trung Quốc. Còn ánh trăng kmáu là hình hình ảnh lý tưởng phát minh của quốc gia Hàn Quốc. Trăng kngày tiết là biểu tượng cho việc sinh sôi cùng nảy nlàm việc bởi vì “trăng kmáu rồi đang tròn”. Thế đề xuất bánh trung thu Nước Hàn – Songpyeon cũng rất được chế tao theo như hình dạng trăng kmáu độc đáo và khác biệt này.

Songpyeon (송편) là một nhiều loại bánh tteok với là món ăn uống đặc trưng của tín đồ Hàn trong lễ Chuseok. Để làm ra những chiếc bánh Songpyeon ngn, người ta thường chọn hầu hết phân tử gạo đầu tiên của năm. Và thường xuyên đã lấy bột gạo tẻ để sản xuất. Sau đó mang đến nhân vào cụ thể từng phần bột đang bóc riêng rẽ ra với nặn thành hình chào bán nguyệt. Nhân bánh có thể là đậu đỏ, đậu Black, đậu xanh, phân tử dẻ tuyệt là vừng… Nếu muốn bắt mắt hơn thế thì ta hoàn toàn có thể thêm nước ép trường đoản cú ngải cứu, túng thiếu ngô… vào bột.

Sau Khi nặn xong xuôi, bánh sẽ được bỏ vào xửng cùng hấp cùng lá thông nhằm sản xuất mùi vị tkhô hanh khiết đặc trưng. Lá thông còn hỗ trợ bảo quản màu sắc và hương vị của bánh bảo đảm an toàn bánh được bảo quản dài lâu. Nếu mong mỏi độc đáo hơn nữa thì có thể “thiết kế” thêm hầu như hoa vnạp năng lượng bên trên vỏ.

Lịch sử của bánh Trung Thu Nước Hàn – Songpyeon

Truyền thống có tác dụng bánh Songpyeon được bắt đầu trường đoản cú thời Goryeo. Người Goryeo có tác dụng bánh với ý nghĩa mong năm sau bao gồm một vụ mùa bội thu. Bánh tất cả hình buôn bán nguyệt (trăng khuyết) cùng với ý nghĩa sâu sắc trăng kmáu rồi lại tròn, câu hỏi không giỏi rồi đang giỏi hơn. 

Ý nghĩa này bắt nguồn từ thời Bách Tế (백제). Vào thời vua Nghĩa Từ Vương, tín đồ ta kiếm tìm thấy một mảnh mai rùa có ghi lời snóng truyền rằng: “Bách Tế là trăng tròn, Silla là trăng buôn bán nguyệt”. Vua Nghĩa Từ Vương nghi hoặc là điềm báo cùng tìm về một thầy bói khét tiếng nhằm hỏi. Thầy bói tiên tri rằng: “Bách Tế đang thịnh vượng (trăng tròn) nhưng mà sắp tới tàn cần dần dần đã sụp đổ. Còn Silla là trăng kngày tiết yêu cầu sẽ ngày dần vững mạnh thành trăng tròn”. Và và đúng là sau đây Silla đã thống duy nhất Tam Quốc, minh chứng lời tiên tri ấy là đúng. Bánh Songpyeon được nặn hình phân phối nguyệt là do lí cho nên vì vậy.

Thực tế, còn có tương đối nhiều thần thoại, ý niệm dân gian bao bọc dòng bánh trung thu đặc trưng này của Nước Hàn. Người ta có niềm tin rằng ai nặn bánh Songpyeo đẹp nhất thì đang kiếm được bạn đời tri kỷ may mắn cùng ra đời phần đông người con đáng yêu. Tấm hình các cái bánh Songpyeon đầy nhân được thêm cùng với mong ước vai trung phong trí sẽ được phủ đầy vày kỹ năng cùng trí tuệ. không những vậy biếu khuyến mãi Songpyeon cho những người thân, hàng xóm cũng là 1 hình tượng của tình yêu thân thiết và sự tôn trọng. 

Nguyên vật liệu làm bánh Trung Thu Hàn Quốc – Songpyeon

200gr bột gạo nếp110gr bột tkiểm tra xanh200gr đỗ xanh cà vỏ150gr con đường kính150gr mặt đường nâu200gr mè cổ trắng190ml nước sôi2 thìa cà phê muối hạt ăn150ml nước củ dền đặc3 nạm lá thông

*

Công thức làm cho bánh Trung Thu Nước Hàn – Songpyeon

Làm vỏ bánh trung thu Hàn Quốc

Cho bột mì vào nhị sơn cùng với lượng đều bằng nhau. Sau đó cho thêm một chút muối vào từng tô rồi trộn những lên. Tiếp theo mang lại bột tthẩm tra xanh vào tô đầu tiên với nước nón cùng dùng tay nhồi bột cho đến Khi bột tsoát xanh hòa quấn vào với bột thành một khối hận bột dẻo. Dùng màng bí mật thực phđộ ẩm bao lại tô nhằm ủ bột trong thời gian 4 tiếng.

Xem thêm: Tài Liệu Kỹ Thuật Sửa Chữa Xe Đạp Điện Ai Cũng Có Thể Tự Học

*

Tiếp theo bạn có tác dụng tựa như với sơn lắp thêm nhì dẫu vậy thế vào chính là các bạn trộn nước nghiền củ dền để sản xuất thành kăn năn bột dẻo color hồng.

Cách chế biến nhân bánh đậu xanh

Đầu tiên là sơ chế đậu xanh bằng cách mang đến vo sạch đậu cùng loại trừ hạt bị lép/hư.Tiếp đó, dìm đỗ xanh từ 4 – 6 giờ cho mềm.Đun sôi một nồi nước rồi mang lại đỗ xanh vào, làm bếp đậu cho nhừ trong vòng 20 phút.Sau Lúc đậu chín, vớt ra tô và tiến công nhuyễn cho mịn.Tiếp theo nếm nếm thêm đường vào với trộn với đậu (tùy vào hương vị mà mang lại lượng mặt đường phù hợp).Hỗn thích hợp đỗ xanh thường xuyên bỏ vô chảo sên nhuyễn (chú ý vặn lửa ở mức vừa yêu cầu rời đến đậu không xẩy ra cháy khét). Ngoài ra, thường xuyên khuấy tất cả hổn hợp đậu tay rất nhiều rời mang đến đậu vón cục. Sên đậu cho đến Khi đậu kết lại với tắt bếp.

Ngoài nhân đậu xanh, tín đồ Hàn cũng thường sử dụng nhân: đậu Đen, mè, phân tử dẻ,…

Tạo hình bánh trung thu Hàn Quốc

Sau khi bột đang ủ xong xuôi, hãy chia bột thành từng viên nhỏ, vo tròn rồi ấn dẹp xuống. Tiếp theo mang lại nhân đỗ xanh vào tại chính giữa. Dùng tay nhằm tạo nên hình ánh trăng khuyết mang lại bánh. Để bánh Songpyeon bao gồm dáng vẻ đẹp mắt với tinh tế hơn, chúng ta cũng có thể sử dụng khuôn bánh hình trăng ktiết để chế tác hình.

*

Cách hấp bánh trung thu Hàn Quốc

Đặt lá thông vào bên dưới xửng rồi mang đến bánh vào với sắp xếp ngăn nắp và gọn gàng. Tiếp theo đặt xửng lên nồi hấp, bịt nắp lại với hấp trong vòng trong vòng 30 phút. Đến khi thấy vỏ bánh trong và giữ mùi nặng thơm đặc trưng thì mang bánh ra, ném lên dĩa là hoàn toàn có thể trải nghiệm được rồi. Để hoàn toàn có thể cảm nhận mùi vị một phương pháp “ngọt ngào” tuyệt nhất thì bạn Hàn hay nạp năng lượng bánh cùng với một tách tthẩm tra.

*

Một số lưu lại ý

Màu sắc với nhân bánh có thể thoải mái lựa chọn tùy theo sở trường.Trong Khi hấp bánh, nồi hấp đảm bảo an toàn cần kín đáo hơiNếu không tồn tại lá thông thì rất có thể hấp bánh như bình thường.

cũng có thể nói, so với bạn Nước Hàn Songpyeon là một trong những món nạp năng lượng đặc trưng không thể không có trong thời điểm dịp lễ Trung Thu. Giống như người Việt chúng ta không thể thiếu loại bánh trung tích lũy cđộ ẩm hay đậu xanh,… mỗi khi ngày Trung bỏ túi. Cứ đọng vào đúng lúc lễ Chuseok, bạn Hàn lại tảo quần bên nhau nặn bánh Songpyeon và thưởng thức cùng với ước muốn tương lai sáng chóe rộng sẽ tới cùng với mái ấm gia đình mình.

LIÊN HỆ NGAY

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *