Quý Khách đã coi phiên bản rút ít gọn gàng của tư liệu. Xem với tải tức thì phiên bản khá đầy đủ của tư liệu tại đây (201.69 KB, 6 trang )




Bạn đang xem: Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn

BẢO QUẢN CHẤT DINH DƯỠNG TRONG CHẾ BIẾN MÓN ĂN I-MỤC TIÊU : -Sau khi tham gia học kết thúc bài xích HS đọc được. +Về kiến thức và kỹ năng : -Sự cần thiết bắt buộc bảo vệ hóa học bổ dưỡng trong những khi nấu ăn +Về kĩ năng : -Rèn luyện năng lực biết cách bảo quản chất bồi bổ trong bào chế món ăn uống + Về cách biểu hiện : Giáo dục HS biết được cách bảo vệ hóa học bổ dưỡng. II-CHUẨN BỊ : -GV : Trạng rỡ vẽ 3-17 trang 81, 3-18, 3-19 trang 82 SGK. Một số rau củ, quả, một số trong những hạt đậu những loại, bắp, gạo. -HS : III-PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC : Trực quan, bàn bạc đội, vấn đáp. IV-TIẾN TRÌNH : 1/ Ổn định tổ chức triển khai : Kiểm diện HS. 2/ Kiểm tra bài xích cũ : Câu 4 trang 80 SGK ( 4đ ) a, b bắt buộc loại bỏ đi Câu 3 trang 80 SGK ( 5đ ) -Chọn thực phẩm tươi sạch, ko bầm dập, sâu úa, ôi, ươn. -Sử dụng nước sạch sẽ rửa kỹ những nhiều loại rau củ, trái ăn uống sinh sống. -Bảo quản thực phẩm chi tiết. -Không cần sử dụng thực phẩm có độc hại. -Không cần sử dụng hồ hết đồ dùng vỏ hộp đã hết hạn sử dụng. -Chế trở nên làm chín thực phđộ ẩm.
-Rửa sạch sẽ nguyên lý nhà hàng siêu thị, chống độc hại. -Cất giữthực phẩm nghỉ ngơi khu vực bình yên. 3 Giảng bài bác new : HOẠT ĐỘNG CỦA GV-HS NỘI DUNG BÀI HỌC * GV ra mắt bài Chất dinh dưỡng của thực phẩm thường bị thiếu tính vào quy trình chế tao tốt nhất là phần lớn hóa học dể tung trong nước . + Để bảo đảm tốt quý hiếm bồi bổ của thực phđộ ẩm chúng ta cần được làm những gì +HS vấn đáp. Cần đề xuất quyên tâm bảo vệ điều tỉ mỷ hóa học bồi bổ trong những khi chế tao thức ăn. + Những hóa học bồi bổ nào dể tan nội địa ? Sinc tố C, B, phương pháp khoáng chất. + Bảo cai quản chất dinh dưỡng yêu cầu thực hiện giữa những ngôi trường hợp nào ? lúc sẵn sàng bào chế cùng trong những khi chế tao thức ăn.
+ Những thực phẩm như thế nào dể bị mất chất bồi bổ Khi chuẩn bị bào chế ? * Quan gần kề hình 3-17 trang 81 SGK +HS quan tiền ssát trỡ. + Các hóa học dinh dưỡng làm sao gồm trong giết mổ cá ? Chất đạm Vi-Ta-Min A, B, C, hóa học phệ, khoáng, nước. + Biện pháp bảo quản những hóa học bồi bổ vào thịt, cá là gì ? + Đối cùng với loại thực phđộ ẩm này, chúng ta đề xuất bảo vệ như thế nào để sở hữu quý hiếm sử I-Bảo cai quản chất bổ dưỡng Lúc chuẩn bị chế tao. 1/ Thịt, cá : -Không ngâm vệ sinh thịt, cá sau khoản thời gian giảm, thái. -Cần quyên tâm bảo quản thực phđộ ẩm một giải pháp tinh tế để góp phần làm cho tăng giá trị bổ dưỡng của thực phẩm.
-Không để ruồi, bọ bâu vào. -Giữgiết thịt, cá sinh sống ánh nắng mặt trời tương thích nhằm sử dụng giỏi ? +HS vấn đáp. * Quan giáp hình 3-18 trang 82 SGK. + Kể thương hiệu các các loại rau củ, củ, trái hay được sử dụng ? +HS quan lại sát tnhãi con, vấn đáp. + Rau củ, quả trước lúc sản xuất và thực hiện yêu cầu qua đông đảo hễ tác gì ? Gọt, rửa, giảm, thái. + Cách cọ, gọt, giảm, thái có tác động gì mang lại giá trị dinh dưỡng ? Sinc tố với dưỡng chất dể bị tiêu huỷ trường hợp triển khai không đúng cách dán, buộc phải để ngulặng trạng thái, rửa sạch sẽ trước khi cắt gọt. * Quan sát hình 3-19 trang 82 SGK. +HS quan gần kề hình, trả lời. + Nêu tên những một số loại đậu hạt, ngủ ly thường được sử dụng ? + Biện pháp bảo quản hóa học bồi bổ phù hợp. dụng lâu hơn. 2/ Rau, củ, trái, đậu hạt tươi. -Rửa rau thật sạch sẽ nên làm giảm thái sau khi rửa với ko nhằm rau thô héo. -Rau, củ, quả nạp năng lượng sống bắt buộc gọt vỏ trước khi nạp năng lượng.
3/ Đậu hạt khô, gạo. + Đậu phân tử thô bảo quản chi tiết chỗ ráo mát, lạnh buốt tránh sâu mọt. + Đậu hạt khô như thế nào ? + Gạo thế nào ? +HS vấn đáp. -Gạo không vo thừa kỹ sẽ ảnh hưởng mất sinc tố B. 4/ Củng nắm cùng rèn luyện : -GV mang đến HS gọi phần ghi nhớ. -Cho HS gọi phần rất có thể em chưa chắc chắn. Đậu phân tử khô, gạo bảo quản như thế nào ? -Đậu hạt thô bảo quản chi tiết khu vực khô mát, lạnh lẽo, rời sâu mối. -Gạo không vo vượt kỹ sẽ bị mất sinh tố B. Bài tập 1 trang 84 SGK Sinch tố C, B, cách thức, dưỡng chất. 5/ Hướng dẫn học viên từ học ở trong nhà : -Về nhà học thuộc bài xích.
-Làm bài tập 1, 2 trang 84 SGK -Chuẩn bị bài bác tiếp theo sau. -Tại sao buộc phải quyên tâm bảo quản hóa học bồi bổ trong khi bào chế thức ăn uống. -Anh hưởng của ánh sáng đối với yếu tắc bồi bổ. V-RÚT KINH NGHIỆM :




Xem thêm: Khám Phá Bí Ẩn Đằng Sau Hình Xăm Đôi Bàn Tay Cầu Nguyện Là 1 Hình

*
Ứng dụng technology DT tạo thành như là chất dinh dưỡng chức năng: Tăng cường FOLATE trong những một số loại cây TP 38 1 0