Cách làm bánh trung thu hàn quốc

Bánh Songpyeon được biết đến là 1 trong những món bánh truyền thống của Nước Hàn trong thời điểm dịp lễ Chuseok – Lễ mừng một năm bội thu của đất nước Hàn Quốc tưng năm. Theo truyền thống lâu đời, mẫu bánh gạo Songpyeon này được làm bởi gạo thu hoạch được trong đợt đầu của năm. Chúng ta thuộc coi biện pháp làm bánh Songpyeon gồm gì quan trọng đặc biệt nhé !

*

Nguyên vật liệu làm bánh Songpyeon

– 1 kg gạo

– 2 tbsp bột trà soát xanh

– 1/3 cup túng bấn ngô hấp

– 1/2 cup nước việt quất ( 1/2 cup nước ấm hoặc sôi + 1/2 cup sirô việt quất)

– 4 cup nước mâm xôi (50% cup sirô mâm xôi + một nửa cup nước ấm hoặc sôi).

Bạn đang xem: Cách làm bánh trung thu hàn quốc

– Dầu mè

– 200~210g nước

– Lá thông (nếu có)

* Phần nhân bánh:

– 50% cup vừng rang chín

– 2 tbps mặt đường nâu


– 1 tbsp mật ong

– Muối

Cách làm bánh Songpyeon 

Cách 1:

– Trước tiên là phần sinh sản color bột. Các bạn rước 5 chén bát sơn khác biệt.

– Với chén bát trước tiên, các bạn trộn 2 cups bột gạo với 4 tbsp +2 tsp nước sôi

*

– Bát thứ hai các bạn trộn đều: 2 chén bát bột gạo nếp, 2 tbsp bột tkiểm tra xanh, 5 tbsp + 2 tsp nước sôi.

*

– Bát sản phẩm 3, chúng ta trộn hầu hết : 2 cups bột gạo nếp, 1/3 cup túng thiếu ngô hấp, 1 tbsp + 2 tsp nước sôi

*

– Tương từ với chén lắp thêm 4 chúng ta trộn số đông : 2 cups bột gạo nếp, 4 tbsp + 2 tsp nước sôi, một nửa chén bát nước việt quất.

*

– Bát cuối cùng chúng ta trộn những những nguyên liệu sau : 2 cups bột gạo nếp, 4 tbsp nước mâm xôi

*


– Sau khi trộn rất nhiều cả 5 chén bột, các bạn phải bọc kín đáo bột lại bởi màng quấn thực phẩm hoặc túi nilon, ủ khoảng tầm 20-30 phút.

Xem thêm: Trở Về Tuổi Thơ Với Món Bánh Tằm Khoai Mì Bán Ở Đâu, Bánh Tằm & Khoai Mì

Bước 2.

– Tiếp theo là phần nhân bánh. Các bạn trộn phần đông các phần nguyên vật liệu dồn phần nhân bánh cùng nhau.

*

– Ngoài phần nhân vừng ra, bánh Songpyeon hay được phối hợp với cả nhân đỗ xanh. Vừa đa dạng chủng loại về màu sắc bánh lại kết hợp với được 2 loại nhân. Rất cầu kì đúng không nào làm sao ! Mình xin được chuyển góp phần nhân đỗ xanh đến các bạn làm sao thích thú với nó nhé.

– Nhân đậu xanh: Rửa sạch cùng nhằm ráo bột đỗ xanh cùng bỏ vào nồi. Thêm ½ ly nước, chút ít muồi cùng đun nhỏ nhỏ 1/2 tiếng. Mngơi nghỉ vung khuấy đa số đỗ xanh. Sau khoảng 30 phút, đổ tất cả hổn hợp ra chén bát bé với chờ các thành phần hỗn hợp bột đậu xanh nguội. Thêm ¼ cốc mặt đường Trắng, trộn phần lớn.

Cách 3

– Ủ bánh xong, làm nhân hoàn thành, giờ là phần nặn bánh nhé !

– Chia hỗn hợp thành các phần bột nhỏ và vo tròn (viên bột gồm đường kính khoảng chừng 2,5 cm). Các bạn nên nhớ trộn riêng biệt từng màu sắc chứ không hề được nặn tầm thường giữa những các loại bột với nhau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *