Bạn là người thích sốt cà chua, người dùng muốn dùng nó để ăn uống kèm với các món ăn khác, nhưng mà lại không biết cách giữ lại để dùng được thọ. Đừng lo lắng, lúc này hãy cùng Mẹo vào bếp của Điện máy XANH tsi khảo công thức chế biến món nmong sốt này và cách giữ đến nó luôn được tươi mới nhé.

Bạn đang xem: Cách làm sốt cà chua tại nhà


Nguyên vật liệu làm Sốt cà chua Cho 500ml

Cà chua 3 kg Hành tây 1 củ (giảm hạt lựu) Dầu ô - liu 2 muỗng nhỏ canh Tỏi băm 1 muỗng canh Kinh giới thô 1 thìa cà phê Húng quế 8 lá (cắt nhỏ) Muối 2 muỗng cà phê

Cách chọn mua ngulặng liệu tươi ngon

Cách chọn tải cà chua tươi ngonChọn cà chua có màu đỏ tươi, đều màu, ngulặng vẹn, ko bị dập tuyệt trầy xước. Có mùi mừi hương nhẹ, biểu trưng của cà chua.Nên đem những quả còn cả cuống bên trên thân, phần cuống tươi và dính chặt vào đầu quả cà chua.Không chọn những quả bị dập tốt quả ko có mùi thơm, vì có tài năng quả cà chua đó là bởi bị ép chín.
Cách chọn download hành tây ngonNên chọn củ có lớp vỏ mỏng, sáng bóng. khi cầm có cảm giác nặng, chắc tây. Lớp ngoài vỏ thô, không bị bong tróc.Hành tây tươi thường có phần rễ mọc nhiều và dài hơn so với những củ đã để lâu.Tránh chọn những củ có lớp vỏ sần sùi, rạm Black vì đó thường là củ lỗi hoặc không còn tươi nữa.Nguyên liệu món ăn sốt cà chua

Dụng cụ thực hiện

Máy xay cầm tay, nồi, bếp từ, muỗng, hủ đựng,....

Sơ chế cà chua

Cà chua mua về, bạn bỏ cuống rồi ngâm qua trong với nước muối trộn loãng giao động 2 - 3 phút, sau đó rửa lại với nmong sạch nhiều lần rồi để ráo.
Cách 1 Sơ chế cà chua Sốt cà chua

Luộc và bóc vỏ cà chua

Tiếp đến, dùng dao khứa hình chữ thập bên trên bề mặt bên dưới của những quả cà chua.Bắc nồi nước lên bếp, mở lửa lớn mang đến nước mau sôi rồi đến tất cả cà chua đã khứa vào, luộc vào sấp xỉ 30 - 60 giây và vớt ra để qua sơn nmong đá lạnh, để làm hạ nhiệt nkhô hanh.Kế đó, tách nhẹ vỏ cà chua theo đường chữ thập đã khứa đợt trước, rồi cắt nhỏ.
Mách nhỏ: Để cà chua được cứng cáp và dễ tách vỏ rộng, người dùng phải khứa chữ thập bên trên bề mặt, để khi chần nmong được thấm vào bên trong, sẽ giúp cà chua chín nkhô nóng hơn.
Bước 2 Luộc và bóc vỏ cà chua Sốt cà chua
Cách 2 Luộc và bóc vỏ cà chua Sốt cà chua
Cách 2 Luộc và bóc vỏ cà chua Sốt cà chua
Bước 2 Luộc và bóc vỏ cà chua Sốt cà chua

Làm sốt cà chua

Bắc chảo lên bếp, mang lại 2 muỗng canh dầu ô liu vào, mở lửa vừa đến dầu nóng. Tiếp đó, giảm lửa nhỏ lại và mang lại hành tây cắt hạt lựu vào xào đến lúc chuyển thành màu vàng nâu thì đến tiếp 1 muỗng canh tỏi băm vào, đảo đều.Cho cà chua đã cắt nhỏ vào, thêm một muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê kinh giới khô, 8 lá húng quế cắt nhỏ, đảo đều và mở lửa lớn để đung nóng hỗn hợp.Khi hỗn hợp sôi, giảm lửa nhỏ lại và đun vào gần đúng 60 - 90 phút, đảo đều thường xuyên đến Khi nước sốt có độ sệt mong mỏi muốn là được.Cuối cùng, người mua chỉ việc nêm nếm gia vị lại mang đến vừa và tắt bếp rồi dùng máy xay cầm tay để xay nhuyễn hỗn hợp rồi để nguội.Cho sốt cà chua vào hũ đựng và đậy kín nắp. Vậy là hoàn thành rồi.

Thành phẩm

Sốt cà chua vừa hoàn thành có màu đỏ cam đẹp mắt, mùi hương vị của cà chua quyện cùng với gớm giới và húng quế, tạo mùi mùi hương hấp dẫn. Sẽ ngon hơn Khi khách hàng kết hợp nó với các món ăn uống khác đấy.

Xem thêm: Thực Đơn Cho Người Cắt Túi Mật Để Chóng Khỏe, Giảm Khó Tiêu, Tiêu Chảy


Mẹo cất giữ sốt cà chua

Khử trùng dụng cụ đựng bằng ncầu sôi và để ráo tự nhiên. Sau đó, người tiêu dùng mới đến sốt cà chua vào và đậy kín nắp lại rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh ở giao động nhiệt độ từ 1 - 4 độ C.Với một cách khác là khách hàng có thể phân tách nhỏ sốt ra và cất vào từng vật đựng riêng rẽ lẻ. Khi muốn dùng thì chỉ việc đem ra rồi dùng hết lượng sốt đó là được.
Điện máy XANH vẫn trình làng cho bạn phương pháp bào chế sốt cà chua vừa thơm vừa ngon, siêu tiện nghi với dễ ợt bảo vệ. Vào nhà bếp làm ngay lập tức 1 lọ sốt cà chua nhằm sử dụng dần dần ngay lập tức hôm nay, chúc khách hàng thành công!*Tyêu thích khảo công thức và hình hình ảnh từ kênh YouTube The Cooking Foodie