Cách làm bếp canh quả bầu đỏ không ăn mặn với đầy đủ loại rau củ, hạt lạc, nước cốt dừa,...giàu chất xơ góp bức tốc hóa học bồi bổ đến bữa ăn mái ấm gia đình.

Bạn đang xem: Cách nấu canh bí đỏ đậu phộng


1. Công thức nấu bếp canh quả bí đỏ hạt đậu phộng người nạp năng lượng chay

1.1. Nguyên liệu

Cách nấu canh quả bí đỏ cùng với lạc vừa thích phù hợp với người dùng đồ chay, vừa bảo đảm an toàn mùi vị ngon miệng cùng đầy bồi dưỡng. Đậu phộng là mối cung cấp đựng nhiều protein thuộc những hóa học bồi bổ có lợi mang lại sức khỏe – như chất chống lão hóa, Fe, magie, hóa học xơ. Phần to chất mập trong hạt lạc là chất béo 1-1 với đa khong bão hòa. Nhờ kia, đem đến tác dụng sút thấp cholesterol không có ích bao gồm sức khỏe và không gây tăng cân. Để dung nạp đầy đủ những dưỡng chất này, bạn hãy sẵn sàng các thành phần sau nhằm bổ sung món ngon hàng ngày nhé:

Bí đỏ: 3 lạngĐậu phộng: 1 lạng800 ml nước lọcVài nhánh hành lá, ngò cắt nhỏ tuổi (không bắt buộc)Gia vị thổi nấu canh: nửa thìa cà phê muối hạt nạp năng lượng, 1/4 thìa cafe gia vị bột ngọt, 2 thìa cà phê nước tương, 2 thìa coffe con đường white, không nhiều tiêu xay.

Mẹo lựa chọn quả bí đỏ thổi nấu canh ngon: Chọn trái tươi, ngon, không xẩy ra dập nát, màu sắc quà mọi.

1.2. Hướng dẫn biện pháp làm bếp canh quả bí đỏ cùng với hạt đậu phộng cho những người nạp năng lượng chay

Gọt sạch sẽ lớp vỏ kế bên quả túng thiếu ngô, rồi nạo dồn phần ruột có hột phía bên trong. Cắt túng ngô thành các khối hận vuông bé dại vừa ăn.Với hạt lạc, bạn lấy ngâm vào trong nước, xả nước giá buốt. Sau đó, cho đậu vào cối, cần sử dụng chày giã nhỏ.
*
Cách cắt quả bầu đỏ thành kân hận vuông và giã nhỏ hạt đậu phộng. Ảnh: InternetBắc nồi lên bếp, đổ nước thanh lọc vào thổi nấu đến sôi. Sau kia, mang đến đậu với túng ngô vào nồi, khuấy hầu như với lửa vừa.Nấu khoảng chừng 10 phút ít mang lại đậu cùng túng bấn rất nhiều chín mềm, bạn nêm nếm các gia vị cho món ăn vừa mồm.
*
Nấu quả bầu đỏ với đậu phộng chín mềm thì nêm và nếm hương liệu gia vị là hoàn chỉnh. Ảnh: InternetRắc tiêu xay, hành nlô vào trong nồi canh, tắt phòng bếp. Múc canh ra sơn và thưởng thức tức thì mang lại lạnh nhé.
*
Tô canh quả bầu đỏ hạt đậu phộng ngọt thơm ăn chay tuy thế vẫn bảo đảm an toàn dinh dưỡng. Ảnh: Internet2. Hướng dẫn làm bếp canh quả bầu đỏ khoai phong lang với nước cốt dừa chay

2.1. Nguyên ổn liệu

Bí ngô (gọt vỏ, cọ sạch sẽ, giảm khối nhỏ): nửa kíKhoai phong lang (cũng gọt vỏ, ngâm trong nước sạch mát, giảm kân hận nhỏng bí): nửa kíĐậu phộng sinh sống (ngâm vào trong nước ấm 30 phút, rước bóc tách vỏ bên cạnh, rửa sạch, để): 2 lạngNước cốt dừa: 250 ml (hoặc mua 300 gram cơm dừa nạo về xay cùng với nước thanh lọc rồi vậy nước cốt)Ít hành lá, nđụn giảm nhỏGia vị ướp bí: 1 thìa coffe muối bột nạp năng lượng, 2 thìa coffe đườngGia vị nêm nếm theo khẩu vị

2.2. Cách nấu nướng canh bí đỏ cùng với nước dừa chay

Trộn túng ngô với gia vị ướp vào một sơn sạch mát. Để sơn bí qua một bên, ướp 15 phút ít mang lại ngnóng vị, canh sau khi nấu ăn đang ngon mồm hơn.Đun lạnh nước dừa vào một cái nồi sạch sẽ với lửa vừa.
*
Cách nấu quả bầu đỏ, khoai lang thật chín cùng với nước cốt dừa. Ảnh: InternetKhi này, chúng ta cho cả khoai phong lang với bí ngô vào trong nồi cốt dừa nấu phổ biến.Đợi nước dừa sôi dịu, hạ lửa xuống tới mức bé dại tuyệt nhất để ninh đến 2 loại củ quả thật chín. Trong lúc nấu bếp canh, các bạn ghi nhớ vớt không bẩn lớp bọt/ váng nổi lên ở trên bề mặt nước dừa tươi nhé. Vấn đề này để giúp đỡ món canh nước cần sử dụng vào và ngon mồm hơn.Nấu khoảng chừng 7 phút ít nữa, thêm đậu phộng vào nấu cùng. Khuấy số đông, nấu canh khoảng 3 – 4 phút sau, những nguyên liệu những chín thì các bạn nêm và nếm hương liệu gia vị cho vừa ăn. Rắc hành với nlô vào nồi, tắt phòng bếp. Múc canh ra sơn nhằm thưởng thức.
*
Món canh khoai lang bí đỏ đun nấu cùng với nước dừa tươi béo thơm, mặn ngọt dìu dịu cho dở cơm chiều nóng lòng. Ảnh: Internet3. Cách nấu nướng món canh bí ngô ctuyệt với đỗ xanh, nấm linc chi Hàn Quốc

3.1. Nguyên ổn liệu

Nấm linc chi nâu của Hàn Quốc (giảm cội, cọ sạch mát, nhằm ráo): 60 gramBí ngô gọt vỏ, giảm kân hận nhỏ: nửa tráiĐậu xanh vẫn cà vỏ: 30 gramGia vị: một nửa thìa coffe muối hạt ăn, bột nêm ctuyệt làm cho tự nấm.Vài nhánh nlô rau, rau củ om cọ sạch sẽ và cắt nhỏ

3.2. Cách nấu ăn canh quả bí đỏ cùng với nnóng linch chi Hàn Quốc, đậu xanh chay

Rửa quả bầu đỏ 2 lần nước muối bột cho sạch sẽ nhớt, rồi xả nước rét lại. Vớt túng bấn ngô ra rổ, để ráo nước trọn vẹn.Ngâm đỗ xanh trong thau nước sạch ít nhất trong vòng 30 phút cho mềm. Sau kia, cọ đậu với vài ba lần nước sạch sẽ, để ráo.
*
Các bước sơ chế vật liệu đun nấu canh linc bỏ ra nâu đậu xanh. Ảnh: Adidomain authority TrầnĐổ nước thanh lọc vào nửa nồi vừa, bắc lên nhà bếp, thêm muối ăn sâu vào, làm bếp sôi.Sau đó, thêm đỗ xanh vào trong nồi nước muối, ninh 5 phút mang đến chín mềm. Kế mang lại, cho nấm linch chi nâu vào trong nồi đỗ xanh, làm bếp thêm 7 đến 8 phút nữa với lửa nhỏ tuổi. Nếu nấu mang lại trẻ nhỏ cùng bao gồm bạn già nữa thì bạn nên hầm lâu dài hơn cho những nguyên liệu mau nát nhé.Nêm nếm bột nêm cho vừa khéo vị, ngóng sôi thì tắt phòng bếp. Rắc hành nđống, rau củ om lên cùng múc ra sơn dùng với cơm.
*
Ttận hưởng thức tức thì món canh quả bí đỏ nấu ăn với nấm linh bỏ ra nâu korea với đỗ xanh bồi bổ này nhé! Ảnh: Adida Trần4. Hướng dẫn phương pháp làm bếp canh quả bầu đỏ ctuyệt với nnóng kim châm, đậu hũ

4.1. Ngulặng liệu

225 gram đậu hũ giảm kăn năn vuông550 gram túng thiếu ngô (đã sơ chế, thái miếng nhỏ)100 gram nấm kyên châm đang giảm chânÍt hành, rau củ nđụn xắt nhỏ2 tép tỏi tách vỏ, băm nhỏ675 ml nước lọcNửa muống nêm canh dầu thực vật dụng (hoặc đầu đậu phộng)Gia vị: 1 thìa cà phê muối ăn, 1 một nửa thài cà phê con đường, 1 thìa coffe bột nêm ctốt từ nấm, không nhiều tiêu xay.
*
Phần nguyên vật liệu chủ yếu nấu nướng canh quả bầu đỏ đậu hũ nấm kyên châm ctuyệt. Ảnh: Tammy’s Cooking Corner

4.2. Các bước nấu canh bí ngô nấm kim châm đậu hũ chay

Bắc nồi lên phòng bếp, bỏ dầu thực vật dụng cùng với tỏi băm vào phi thơm. Tỏi dậy mùi thơm thì đổ nước lọc vào, đun nấu sôi.Nước sôi, nêm nếm gia vị, rồi mang đến quả bầu đỏ cùng với đậu phụ vào, khuấy phần đa.Nấu canh bí ngô khoảng 5 – 7 phút ít cho vật liệu thật chín thì đến nnóng kyên châm vào. Nấu tiếp 3 phút nữa mang đến nnóng chín mềm.
*
Các bước nấu bếp canh túng bấn ngô cùng với nnóng kyên ổn châm cùng đậu hũ. Ảnh: Tammy’s Cooking CornerĐiều chỉnh lại hương liệu gia vị nêm và nếm cho canh vừa miệng.Rắc hành nđống, tiêu xay vào tô canh, khuấy thêm 30 giây nữa thì tắt bếp, dọn ra sơn cùng trải nghiệm.
*
Tô canh bí đỏ chay nấu ăn với đậu phụ, nnóng kyên ổn châm đơn giản và dễ dàng mà vừa thơm vừa ngon. Ảnh: Tammy’s Cooking Corner5. Cách nấu ăn canh bí đỏ dùng đồ chay với củ dền, cà rốt

5.1. Nguim liệu

1 củ dền sẽ gọt vỏ, cọ sạch1 củ củ cà rốt (sơ chế nhỏng củ dền)1 nhánh hành lá xắt nhỏ, cầm cố rau củ hương thơm cắt nhỏGia vị món ctốt ngon: muối nạp năng lượng, tiêu xay, bột ngọt, bột nêm cxuất xắc, nước mắm cgiỏi.

5.2. Cách đun nấu canh quả bí đỏ với củ dền, củ cà rốt ăn uống chay

Cắt 3 các loại củ quả thành miếng vuông nhỏ vừa ăn uống.
*
Gọt vỏ 3 loại trái cây, rửa không bẩn, cắt khối hận vuông. Ảnh: InternetBắc nồi vừa lên phòng bếp, đổ nước lọc vào nửa nồi, hâm nóng.Thả cà rốt và các kăn năn củ dền vào nồi trước, ninch 10 phút đến chín mềm thì mới có thể thêm túng ngô vào cùng nấu chung.Nấu canh rau quả được 5 – 7 phút ít, các yếu tắc thật chín thì nêm nếm các gia vị vừa nạp năng lượng. Đun trộn nước nồi canh sôi lên lại đợt nữa thì rắc hành lá, rau xanh mùi vào. Tắt nhà bếp, múc canh ra tô cùng hưởng thụ cùng cơm nóng.
*
Tô canh quả bí đỏ ctốt làm bếp với củ dền, cà rốt tẩm bổ dựa vào đựng nhiều chất xơ.

Xem thêm: Cây Rau Ngổ Có Tác Dụng Gì ? Cây Rau Ngổ Và 14 Công Dụng Chữa Bệnh Tuyệt Vời

Cách nấu canh quả bí đỏ cgiỏi khôn xiết dễ dàng, có thể kết hợp các vật liệu khác nhau – nhỏng rau quả, nước cốt dừa, hạt lạc,…nhằm tăng hương vị tùy theo sở thích mọi cá nhân. Thời gian nấu ăn canh túng ngô chỉ mất khoảng chừng 25 – 30 phút, đề nghị chúng ta có thể bổ sung cập nhật công thức này vào thực đơn biện pháp thổi nấu các món ctốt phổ biến hàng ngày mang lại mái ấm gia đình mình thưởng thức nhé.