Món canh là một trong những món không thể thiếu trong bữa cơm mái ấm gia đình. điều đặc biệt là món canh mây - canh quả cà chua trứng vừa đơn giản và dễ dàng, lại còn dễ dàng ăn mà ai cũng thích mê tức thì lần test thứ nhất. Vào phòng bếp thuộc Điện sản phẩm công nghệ XANH để trổ tài nấu bếp ngay 2 món canh cà chua trứng làm thịt bằm cùng đậu phụ nhé!
Canh quả cà chua trứng giết thịt bằm

Nguyên vật liệu làm Canh cà chua trứng giết thịt bằm Cho 3 người

Thịt heo bằm 150 gr Trứng vịt 2 trái (hoặc trứng gà) Cà chua 2 quả Hành tím 1 củ Hành lá 2 nhánh Nlô 2 nhánh Dầu ăn uống 1 muỗng canh Gia vị phổ biến 1 không nhiều (muối/phân tử nêm/tiêu/bột ngọt)

Cách lựa chọn mua thịt con lợn ngon

Quý khách hàng rất có thể lựa chọn mua thịt con lợn băm sẵn hoặc sở hữu thịt con heo nguyên ổn miếng về bên từ bỏ băm hoặc xay bằng máy xay giết thịt tận nơi.Chọn giết bao gồm lớp màng khô, có màu đỏ tươi, bề mặt tương đối se lại, thớ thịt quyến rũ và mềm mại.Nên tải phần đa phần thịt có cả nạc và mỡ bụng, ngon độc nhất vô nhị là phần làm thịt ba chỉ.Thịt không tồn tại hương thơm lạ, Lúc sờ cảm thấy được độ bọn hồi.

Bạn đang xem: Cách nấu canh trứng với cà chua


Nguyên liệu món ăn 2 món canh cà chua trứng

Sơ chế nguyên liệu

Hành tím rửa vỏ đi, bổ thành những lát mỏng manh. Hành lá, nlô rửa không bẩn, cắt nhỏ.Cà chua rửa sạch mát, thái thành các múi cau.Cho 2 quả trứng vịt ra đánh, sử dụng đũa khuấy tan trứng ra.
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Canh cà chua trứng giết thịt bằm
Cách 1 Sơ chế nguyên vật liệu Canh quả cà chua trứng thịt bằm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Canh cà chua trứng làm thịt bằm

Xào thịt bằm

Bắc nồi lên nhà bếp, bỏ vào nồi 1 muống nêm canh dầu nạp năng lượng, rồi cho tiếp hành tím thái lát vào trong nồi, hòn đảo mọi ở lửa vừa.Sau Lúc hành dậy mùi hương thơm, các bạn cho phần làm thịt bằm vào chảo, xào dịu cho đến khi thấy thịt khá săn lại. Nêm thêm vào nồi 50% muỗng cà phê hạt nêm agi ngon, rồi liên tiếp xào cho đến lúc thịt thật chin hoàn toàn.

Nấu canh

Bạn đến 50% lượng cà chua vào trong nồi làm thịt thời điểm nãy. Xào quả cà chua với giết mổ trong tầm 5 phút ít để chế tác màu sắc cho món canh. Kế mang đến, đổ khoảng 1 lít nước vào trong nồi, che nắp lại với hâm nóng sinh sống lửa vừa.Nước bước đầu sôi thì msống nắp ra, vớt bỏ bọt bong bóng góp nước sử dụng được trong hơn.

Cho trứng vào

quý khách hàng vừa đổ trứng vẫn làm tan vào nồi canh, vừa khuấy tiếp tục để tạo nên thành các con đường vân trứng.Kế đến cho không còn lượng quả cà chua còn lại vào nồi, giảm lửa nhỏ tuổi. Nêm nếm lại món canh với 1/3 muỗng cà phê gia vị mì chính, 1 muỗng coffe muối bột, 2 muỗng cà phê gia vị hạt nêm, đảo phần đa rồi tăng lửa vừa nhằm nồi canh sôi lại lần nữa.Cuối thuộc đến khoảng tầm 1 thìa coffe tiêu, hành, nđống giảm bé dại vào trong nồi, khuấy đa số rồi tắt nhà bếp.

Xem thêm: #7 Cách Chỉnh Độ Sáng Màn Hình Laptop Win 10, 4 Cách Thay Đổi Độ Sáng Trên Windows 10


Thành phẩm

Món canh quả cà chua trứng với đầy đủ mặt đường vân trứng tựa như các "đám mây" bồng bềnh trông hết sức bắt mắt. Nước dùng chua dịu, được nêm nếm vừa bắt buộc. Đây chắc chắn rằng là 1 trong những món canh mà người nào cũng triển khai được ngay lập tức tại nhà bắt buộc các bạn mau chóng làm cho tức thì món canh nhằm dở cơm gia đình thêm tròn vị nhé!

Các nguyên liệu làm Canh quả cà chua trứng đậu phụ Cho 4 người

Cà chua 3 quả Đậu prúc 2 miếng Trứng gà 1 trái Hành lá đôi mươi gr Nđụn rí 10 gr Hành tím 10 gr Nước mắm một nửa muỗng cafe Dầu ăn uống 1 không nhiều Gia vị thịnh hành 1 ít (bột canh/phân tử nêm/bột ngọt)

Cách chọn tải đậu prúc (đậu hũ) ngon

Màu sắc: Đậu prúc ngon vẫn luôn luôn gồm màu trắng ngà. Ngược lại, đậu prúc tất cả thạch cao màu hay tiến thưởng hơn, càng xoàn thì sẽ càng các thạch cao. Do kia, chúng ta nên tránh thiết lập phần lớn miếng đậu phú tất cả màu sắc vàng hoặc ngả đá quý.Sờ: Nếu sờ đậu prúc thấy quyến rũ và mềm mại, cố gắng cảm giác vơi tay thì nên mua. Những miếng đậu nặng trĩu, thay chắc chắn, khá cứng, vuông vức thì không nên mua.Ngửi: Những miếng đậu nguyên chất Lúc ngửi sẽ sở hữu được mùi thơm, còn đậu gồm thạch cao vẫn ngửi thấy hương thơm vôi hoặc mũi không ngửi được gì.Mùi vị: Đậu phú ngon sẽ sở hữu được vị phệ đặc thù của đậu nành, còn đậu đựng được nhiều thạch cao sẽ sở hữu vị chát.