Nước chnóng được xem như là “linh hồn” của khá nhiều món ăn, nhất là món ốc. Vì vậy, nhiều người khôn xiết chú ý lựa chọn nguyên liệu, cách làm chế tao nước chấm. Quý khách hàng đang biết phương pháp trộn nước chấm ốc miền Bắc thơm ngon, mặn mà chưa?

*

Nước chấm được xem như là phần “linc hồn” của món ốc (Ảnh: Internet)


NGUYÊN LIỆU


2 muỗng nước ấm1,5 thìa nước mắm nam ngư ngon1 muỗng đường1 muỗng nước cốt chanh1 củ sả1 nhánh gừng1 trái ớtVài lá chanh

CÁCH LÀM


Cách 1: Đầu tiên, chúng ta bóc tách bỏ bẹ già của củ sả. Sau kia, rửa không bẩn với thái thành từng miếng thiệt mỏng mảnh. Nếu mê say bạn cũng có thể băm bé dại sả. Tuy nhiên, thái theo từng lát để giúp đỡ chén con nước chnóng của người tiêu dùng trông bắt mắt hơn.

Bạn đang xem: Cách pha nước chấm ốc miền bắc

Bước 2: Tiếp theo, gọt vứt lớp vỏ bên cạnh của gừng, rửa sạch mát. Cho gừng vào cối để giã nhuyễn, bỏ thêm ít nước, lọc mang phần nước cốt gừng. Sử dụng nước cốt gừng là bí quyết biện pháp pha mắm chnóng ốc tăng lên mùi hương thơm với vị đậm đà rộng.

Bước 3: Sau kia, chúng ta rửa không bẩn lá ckhô giòn, thái thành gai thật mỏng tanh. Với ớt, chúng ta cũng yêu cầu cọ sạch mát, tách bóc cho chỗ hạt, giã nmê hoặc băm nhỏ tuổi đều được.

Cách 4: Sau đó, bạn đến thứu tự con đường, ớt, nước cốt gừng, sả vào bát nhỏ tuổi thuộc 2 muỗng nước ấm, cần sử dụng thìa khuấy cho các hương liệu gia vị rã số đông. Sau đó, chúng ta bắt đầu bắt buộc cho nước mắm ngon vào. Bạn góp phần nước cốt ckhô nóng vào bát nước chnóng. Cuối cùng, bỏ phần lá ckhô giòn thái mỏng vào chén cùng khuấy rất nhiều lại một lần tiếp nữa.

*
*

Nước chấm ốc miền Bắc bao gồm vị mặn mà, thơm ngon (Ảnh: Internet)

Vài điểm lưu ý Lúc pha nước chấm ốc

– Trên trên đây chỉ cần công thức trộn nước chấm ốc miền Bắc dành riêng cho một người ăn uống. Nếu ý muốn pha trộn mang lại không ít người dân nạp năng lượng hơn, bạn cần tăng lượng hương liệu gia vị lên. Tuy nhiên, bạn nên đảm bảo Phần Trăm nước, nước mắm, đường, nước cốt ckhô hanh khớp ứng cùng với 2:1,5:1:1.

– Nước mắm chnóng ốc của miền Bắc chuẩn vị có sự hòa quấn vị chua, cay, mặn, ngọt. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị không thiếu thốn các vật liệu quan trọng nêu trên.

– Ngoài vấn đề giã nhuyễn gừng, bạn có thể băm nhỏ dại với đến thẳng vào chén con nước chấm. Thế tuy nhiên, vấn đề đó đang làm cho chén ăn cơm nước chnóng có vị cay cùng gồm có mẩu vụn vào bát nước chấm khiến giận dữ cho người ăn.

Xem thêm: Bà Bầu Ăn Trứng Vịt Lộn Bao Nhiêu Là Đủ, Nên Ăn Bao Nhiêu Là Đủ

– Bên cạnh đó, bạn cần cần sử dụng món ốc cùng với nước chnóng Khi ốc còn rét. Vì lúc đặt nguội, ốc đã mất đi mùi vị thơm và ngon. Bên cạnh đó, tùy theo sở thích cá nhân, chúng ta cũng có thể cần sử dụng thêm những ớt rộng.

– bởi thế, họ đã hoàn thành chén bát nước chấm ốc miền Bắc vừa thơm vừa ngon chỉ với sau vài ba bước đơn giản. Chắc chắn, chén con nước chnóng ngon chuẩn chỉnh vị Bắc đã khiến cho món ốc thêm ngon miệng và cuốn hút rộng. Chính chén nước chấm dậy mùi thơm của sả, gừng, lá ckhô hanh, nước mắm nam ngư thuộc có tác dụng nổi bật vị ngọt thoải mái và tự nhiên của ốc. Trong khi, bạn cũng có thể áp dụng bí quyết sản xuất này nhằm ăn với với những loại thủy sản hấp nhỏng tôm, mực, bạch tuộc…

Chúc bạn chế trở thành công và nhớ rằng chia sẻ biện pháp trộn nước chấm ốc miền Bắc với bằng hữu với người thân nhé!