Đậu phộng rang nmong mắm là một món nạp năng lượng vô cùng bén mồi, với chất vị bùi bùi, béo béo thơm thơm mùi nmong mắm được nhiều người yêu thương thích và mê ko tưởng. Bên cạnh đó, đậu phộng còn đem lại nhiều dưỡng chất hay đối với sức khỏe. Ngulặng liệu để làm món nạp năng lượng này lại còn dễ tìm kiếm và bỏ ra phí nguyên ổn liệu cũng ko tốn kém nữa. Vậy cách làm đậu phộng rang nmong mắm tỏi ớt làm sao cho giòn, ngon mọi người hãy cùng Làng chài xưa tìm gọi nhé!


Tóm tắt nội dung


Cách làm đậu phộng rang nước mắm tỏi ớt thơm và ngon bùi bùi

Lựa đậu chuẩn ngon để món ăn uống thêm phần hấp dẫn

*
Công đoạn lựa chọn hạt đậu ngon là một trong những bí quyết thành công của món ăn

Để món ăn uống của mình hấp dẫn thì việc đầu tiên vô cùng quan tiền trọng đó chính là chọn lựa đậu ngon. 

Bạn đề xuất lựa đậu lúc cầm hạt có cảm giác chắc tay, kích thmong hạt to lớn và trònBên ngoài, vỏ đậu có màu sáng và bóng.Hạt đậu đều, không nên chọn các loại đậu bị đan xen lép, bị mọt, hỏng tối hoặc xuất hiện mùi lạ.

Bạn đang xem: Đậu phộng rang nước mắm tỏi ớt

Cách làm đậu phộng rang ncầu mắm tỏi ớt vừa thơm vừa ngon bùi bùi

*
Món đậu phộng rang nmong mắm thơm ngon hấp dẫn lại dễ làm

Chuẩn bị nguim liệu

Đậu phộng 350gramGia vị: ncầu mắm truyền thống, đường thốt nốtBột ớt: 2 muỗng canhTỏi: 2 củỚt sừng: 2 trái

Sơ chế nguim liệu

Rửa sạch đậu và xoa bóp để loại bỏ bụi bẩn bên ngoài vỏ đậu. Rửa đậu 2 lần, để sạch nhất nhé mọi người. Loại bỏ những hạt lép hạt hỏng nếu có.Tiếp đó, người mua sẽ để ráo nmong phần đậu sau khoản thời gian đã rửa xong.Tỏi đập dập và băm nhuyễn, ớt sừng bỏ hạt và băm nhuyễn

Có thể bạn quan tiền tâm: Cách Pha Nước Mắm Sệt Chua Ngọt Ngon Dùng Cho Nhà

Thực hiện phần rang đậu

*
Rang đậu đều tay để kị trường hợp bị cháy đậu

Bắt bếp và đổ dầu, phi thơm tỏi Khi nào vàng thơm thì lấy ra để đã tạo ra lây lọc rước phần tỏi. Còn phần dầu còn lại, để chiên tiếp phần đậu phộng mang đến tiết kiệm người mua hàng nhé.

Tiếp tục đến dầu (1 muỗng canh dầu) vào chảo và chỉnh lửa liu điu. Cho phần đậu phộng vào rang liên tiếp và đều tay mang lại hạt đậu chín và vàng đều tầm 20-25 phút. Sau đó, quý khách hàng cho ra tô lớn để hạt đậu nguội dần.

Có thể người mua hàng quyên tâm các công thức nấu ăn uống ngon: https://taikinh.vn/category/cau-chuyen-nuoc-mam/

Pha sốt nmong mắm rang đậu

*
Hỗn hợp sốt nước mắm chính là linh hồn của món ăn

Nướt sốt ncầu mắm là linc hồn của món đậu phộng rang nmong mắm này, tuyệt đỉnh Lúc chọn lựa đúng nmong mắm ngon sẽ giúp món ăn ngon và hấp dẫn rộng rất nhiều. Ở món ăn uống này, Làng chài xưa sẽ sử dụng ncầu mắm Tĩn với 40 độ đạm truyền thống, sách đặc thịt cá để món nạp năng lượng của mình thêm ngon rộng.

Công thức: Bạn pha 2 muỗng canh ncầu mắm, 2 muỗng canh đường thốt nốt, 1 muỗng canh bột ớt, 2 muỗng nmong lọc, 1 muỗng ncầu cốt chanh hao, 1 muỗng tương ớt để có độ bóng đẹp của đậu phộng rang, cân bằng hương thơm vị món nạp năng lượng cay cay-chua chua-ngọt ngọt.

Rang đậu với sốt ncầu mắm

Tiếp tục, bắt bếp và mang lại 2 muỗng canh dầu ăn, đến phần ớt sừng đã băm nhuyễn sẵn vào phi và mang lại tiếp phần ncầu sốt nước mắm đã chuẩn bị. Đảo đều tay đến Khi hỗn hợp sền sệt, đổ phần đậu vào và sốc đều tay để nước sốt mắm thấm vào phần đậu. 

Tiếp đó cho phần tỏi đã phi sẵn và 1 muỗng canh ớt bột rang đều tay đến khi nào hạt đậu thô và cảm nhận giòn, phần nước sốt và tỏi kết dính trên đậu.

Xem thêm: 3 Cách Kiểm Tra Laptop Có Khe M2 Không, Cách Kiểm Tra Laptop Có Hỗ Trợ Ssd M2

Sau lúc rang chấm dứt, bạn có thể để ra tô để nguội và sau đó ăn uống thôi nào. Món đậu phộng rang nmong mắm có thể ăn với cơm trắng tốt “bia” rất là thơm ngon và cực kỳ bén mồi đó nha. Nếu nạp năng lượng không hết bạn có thể cất phần đậu ở vào hủ, trong vòng 2-3 tuần tuần hạt đậu vẫn giòn và ngon nhé!

*
Thành quả món đậu rang ncầu mắm rất hấp dẫn

Lời kết

Hy vọng với công thức đậu phộng rang nước mắm tỏi ớt mặn mặn – hơi chua chua – ngọt ngọt – cay cay mà Làng chài xưa vừa trình bày, đã giúp quý khách hàng gìn giữ được tức thì cho mình công thức để làm món ăn này nhâm nhi với cơm trắng, hay ngồi nhâm nhi lúc xem phlặng, tán gẫu cùng quý khách hàng bè cũng rất ngon và thú vị. Chúc quý khách thành công.