Cách làm bếp xôi mặn bởi nồi cơm điện như vậy nào? Món ăn uống thu hút này hoàn toàn có thể được đun nấu nhanh lẹ và đơn giản và dễ dàng chỉ với một chiếc nồi cơm trắng năng lượng điện. Hãy cùng taikinh.vn bắt tay thực hiện món ăn này nhé!

1. Nguyên vật liệu & hiện tượng yêu cầu chuẩn chỉnh bị

Các nguyên liệu nấu nướng xôi:

+ Nếp hương: 500g.

Bạn đang xem: Nấu xôi mặn bằng nồi cơm điện

+ Thịt lợn nạc: 50g.

+ Tôm khô: 30g.

+ Nấm đông cô (nnóng hương): 20g.

+ Lạp xưởng: 02 cây.

+ Lạc (đậu phộng): 50g.

+ Củ cải muối: 01 củ.

+ Hành lá, tỏi, ớt.

+ Gia vị: muối bột, dầu thực vật dụng, con đường, mì thiết yếu.

*

Nguyên vật liệu làm nước xốt:

+ Pate gan: 100g.

+ Dầu hào.

+ Nước tương.

+ Tương ớt.

+ Hành tây: một nửa củ.

+ Đường, muối hạt, tiêu.

Dụng cụ:

+ Nồi cơm trắng điện.

+ Nồi, chảo, dao, thớt.

*

2. Cách nấu nướng xôi mặn bởi nồi cơm điện

Cách làm bếp xôi mặn bằng nồi cơm trắng điện được rền xôi mà lại khôn bị nhão, chúng ta cần làm theo quá trình tiếp sau đây bảo vệ sẽ được một thành phđộ ẩm trải nghiệm cực kì ngon.

Bước 1: Sơ chế

- Gạo nếp: nhặt sạch phân tử sạn, vo không bẩn. Ngâm với nước lạnh lẽo trong vòng 4 - 5 giờ nhằm gạo nở ra.

- Hành lá: nhặt sạch, thái thành khúc ngắn.

- Tỏi: bóc vỏ, giã nhuyễn.

- Ớt: quăng quật cuống, thái bé dại.

- Lạc: cọ sạch sẽ, ngâm ngập nước khoảng 1/2 tiếng. Luộc với chút muối hạt, cho tới khi chín thì vớt ra nhằm ráo.

- Thịt lợn: rửa cùng với nước muối bột. Ướp thịt cùng với muối, mặt đường, tỏi, ớt vào 15 phút ít.

- Tôm khô: cọ không bẩn, ngâm tới Lúc tôm nnghỉ ngơi mượt thì vớt ra rồi rửa lại.

- Nnóng hương: ngâm mềm, cọ sạch rồi thái nhỏ dại.

- Củ cải: rửa qua nước cho giảm mặn rồi thái phân tử lựu hoặc tua tùy mê say.

*

Cách 2: Nấu xôi

- Bỏ gạo vào trong nồi cơm trắng điện, thêm nước tới xâm xấp khía cạnh gạo.

- Bỏ thêm một thìa coffe muối rồi che nắp, bật tác dụng "Nấu".

- khi nồi cơm điện chuyển sang chế độ "Giữ ấm" thì cho lạc vào xong để thêm vài ba phút ít.

- Lưu ý: Trong thời hạn nấu, phải hòn đảo xôi nhằm chúng chín phần đông.

Bước 3: Làm nhân mặn

- Phi tỏi thơm sau đó bỏ thịt lợn vào chiên cho đến lúc chín tới (thịt săn uống lại, khá vàng).

- Vớt ra thái giết thành sợi.

- Lạp sưởng: chiên chín hoặc hấp, thái thành khoanh tròn hoặc thái phân tử lựu.

- Phi thêm một mẻ tỏi bắt đầu. Cho tôm thô, nnóng hương thơm, củ cải muối bột vào, đảo gần như tay, nêm các gia vị cho đủ ăn. Khi chín thì quăng quật hành lá vào.

*

Cách 4: Làm nước xốt

- Hành tây bóc vỏ, băm nhuyễn, thêm một nửa thìa cà phê ngũ vị mùi hương rồi lấy phi thơm.

- Cho pate gan + 02 muỗng nước tương + 01 muỗng dầu hào + 02 muỗng nước lọc. Khuấy đa số rồi thêm 01 muỗng mặt đường. Khuấy số đông mang lại con đường tan. Bỏ vào thiết bị xay xay nhuyễn.

Xem thêm: Xe Ô Tô Mới Giá Dưới 300 Triệu, Mua Bán Xe Ô Tô Ô Tô Giá Dưới 300 Triệu 09/2021

- Nấu nước xốt cho tới Khi sôi là kết thúc.

Cách 5: Trình bày cùng thưởng trọn thức

*

Vậy là taikinh.vn vừa gửi đến các bạn phương pháp cụ thể về biện pháp đun nấu xôi mặn bằng nồi cơm trắng điện rất dễ dàng. Chúc các bạn thành công xuất sắc với món ăn uống thơm ngon lôi kéo này. Cảm ơn đã theo dõi!